กรกฎ พัลลภรักษา

เกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2514 เป็นคนกรุงเทพฯ เรียนจบชันมัธยมที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ จบปริญญาตรีคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกการละคร หลังจากทำงานไปได้ระยะหนึ่งจึงได้ไปเรียนมัคคุเทศก์ ที่มหาวิทยาลัยศิลปากร

ประวัติการทำงาน / ผลงาน

การทำงาน ผ่านการทำงานมาแล้วหลากหลายรูปแบบและหน้าที่ ทั้งพิธีกร ดีเจ. ทำละครเวที ผลิตรายการโทรทัศน์ตั้งแต่ประสานงานกระทั่งเขียนบท ทั้งที่เป็นรายการเพลง ภาพยนตร์ สารคดี และวาไรตี้ เช่น รายการลุ้นข้ามโลก, คนขายฝัน(Dream Maker), Quality , บันทึกปลายฟ้า ฯลฯ
เส้นทางนักเขียน กรกฎ คลุกคลีอยู่ในแวดวงงานเขียนมาโดยตลอด ในฐานะนักเขียนบทโทรทัศน์ และได้เริ่มงานเขียนอย่างจริงจังครั้งแรกในนิตยสาร elle d?cor จากนั้นได้ใช้ชีวิตอิสระเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ ทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา พร้อมกับบันทึกเรื่องราวความประทับใจ ความทรงจำไปด้วย และเมื่อกลับเมืองไทยจึงเสนอเรื่องที่เขียนไว้ไปยังนิตยสารต่างๆ เช่น แพรวสุดสัปดาห์, Summer และ GM ผลงานพ็อกเก็ตบุ๊กเล่มแรก ชอบเกาะ ร่วมกับนักเขียนอีก 14 คน จากนั้นไม่นานก็ได้ออกหนังสือทำมือจากการรวบรวมคอลัมน์ที่เคยเขียนลงตีพิมพ์มาแล้ว คือ วันยันค่ำ และ ไม่ซ้ำหน้า, ออก ตามรอยนักเขียนเดินทาง 2 โดยมี ภาณุ มณีวัฒนกุล ร่วมเขียนด้วย, อัมสเตอร์ดัม เพื่อนและจักรยานที่ขโมยมา, ระหว่างเส้นรุ้งที่ยังตะแคงและเส้นแวงที่ยังตั้งฉาก, เที่ยวสุดสัปดาห์-ใกล้ไกลไปได้ทุกที่ นอกจากผลงานพ็อกเก็ตบุ๊กแล้ว ยังคงเขียนคอลัมน์ให้กับนิตยสารต่างๆ เช่น elle decoration, elle, home and d?cor, GM และ แพรวสุดสัปดาห์

ที่มา:

ผลงานทั้งหมด

ไม่พบหนังสือ

Add a comment...